เช็ค IP เช็ค ISP เช็คสถานที่ตั้ง เช็ค Time Zone ของเครื่อง

Advertisement

images

ตรวจสอบข้อมูลอินเตอร์เน็ตที่คุณใช้อยู่ดังข้อมูลด้านล่าง

Advertisement

ข้อมูลเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตของคุณ :

บริการเช็ก รายละเอียด ip address ของผู้เยี่ยมชม ณ เวลาปัจจุบันครับ

Advertisement

เช็คความเร็วเน็ตทรู ทดสอบความเร็วเน็ต ทรู อินเตอร์เน็ต (Speed Test TRUE)

เช็คความเร็วเน็ตทรู วันนี้ทีมงาน dekdev.com มีโปรแกรมเช็คความเร็วเน็ตทรู มาฝากเพื่อน ๆ ให้ได้ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตกันครับ

เช็คความเร็วเน็ตทรู
เช็คความเร็วเน็ตทรู

ก่อนอื่นเราไปทำความเข้าใจก่อนว่า ปกติแล้วความเร็วของอินเตอร์เน็ตนั้นมีปัจจัยมาจากหลายสิ่ง โดยปัจจัยหลักๆนั้นคืออุปกรณ์สัญญาณของเรา โดยปกติแล้วอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงนั้นมักจะราคาไม่ถูกนัก เนื่องด้วยสเป็กของอุปกรณ์นั้นถูกจัดทำมาเพื่อให้ทำการรับและส่งสัญญาณได้อย่างมีคุณภาพ และอุปกรณ์ที่แถมมาหรือว่าราคาถูกมากๆนั้นก็เป็นไปไม่ได้ที่จะมีคุณภาพที่ดี ซึ่งจุดนี้ก็มีผลต่อความเร็วของสัญญาณอินเตอร์เน็ตพอสมควร นอกจากนั้นสิ่งที่ควรรู้คือ สมมติว่า เราเลือกใช้บริการอินเตอร์เน็ต ความเร็ว 5 mb ก็ไม่ใช่ว่าเวลาเราใช้จะได้รับความเร็วมากขนาดนั้น เพราะตัวเลขความเร็ว 5 mb นั้นอ้างอิงมาจากความเร็วของสัญญาณที่ผู้บริการจ่ายให้เราใช้งาน ซึ่งเป็นความเร็วที่มาจากต้นสาย และคงเป็นไปได้ยากที่เราจะได้รับความเร็วของอินเตอร์เน็ตได้มาก เพราะความเร็วนั้นจะลดลงตามระยะทางและจำนวนเครื่องที่ใช้บริการอยู่พร้อมๆกับเรา ซึ่งทำให้ปกติแล้วเวลากลางคืนหลังเที่ยงคืนในวันธรรมดา อินเตอร์เน็ตจะมีความเร็วสูงขึ้นกว่าปกติ เพราะคนใช้น้อยลง ลองไป เช็คความเร็วเน็ตทรู กันได้เลย

บริการเช็คความเร็วเน็ต เช็คความเร็วเน็ตทรู ทดสอบความเร็วเน็ตของทรู จาก true internet โดยตรง…

เช็คความเร็วเน็ตทรู ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ต ว่าได้รับบริการตามที่เราได้ใช้บริการหรือไม่ หากไม่ได้ความเร็ว
ตามที่สมัครใช้บริการ สามารถแจ้งไปทาง ผู้ให้บริการ เพื่อทำให้ตรวจสอบ สายโทรศัพท์ สัญญาณโทรศัพท์ modem ฯลฯ และดำเนินการแก้ไขต่อไปครับ

สุดท้ายนี้ทางทีมงานหวังว่า โปรแกรม เช็คความเร็วเน็ตทรู จะมีประโยชน์แก่เพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยครับ หากพบข้อผิดพลาดสามารถแจ้งได้ที่ fanpage ของ dekdev.com ได้เลยนะครับ ทางทีมงานจะรีบทำการแก้ไขโดยเร็วที่สุดครับ

test speed tot เช็คความเร็วเน็ต tot ทดสอบความเร็วเน็ต ทีโอที

Test Speed tot by dekdev.com

วันนี้ทีมงาน dekdev มีโปรแกรม test speed tot  มาให้ใช้งานกันครับ  เวลาเราสมัครอินเตอร์เน็ตนั้น เราจะเห็นได้ว่าแต่ละผู้บริการมีแพคเกจและโปรโมชั่นที่แตกต่างกันไปเพื่อล่อใจให้ผู้ใช้เลือกใช้บริการของตน และแต่ละแพคเกจก็ระบุความเร็วและราคาที่แตกต่างกันไป ซึ่งโดยปกติแล้วผู้ใช้จะเลือกตามการใช้งานของตนว่าใช้มากหรือน้อย
แต่หากว่าท่านเลือกใช้บริการอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงแล้วแต่การใช้งานยังดำเนินไปอย่างช้ามาก เช่น ใช้เวลานานกว่าจะเปิดเว็บไซต์หนึ่งเว็บไซต์ได้ ทั้งๆที่เป็นเว็บของประเทศไทย อันนี้ก็สมควรอย่างยิ่งที่เราควรจะตรวจสอบดูว่าความเร็วของอินเตอร์เน็ตที่เราได้รับมีความเร็วเท่าไหร่ ใช่อย่างที่ผู้บริการแจ้งหรือไม่ หากว่าเกิดปัญหาอะไรเราจะได้แจ้งผู้บริการและได้รับการแก้ไขให้ถูกจุดได้

บริการเช็คความเร็วเน็ต ทดสอบความเร็วเน็ตของทีโอที จาก TOT โดยตรง test speed tot by dekdev.com

หากไม่สามารถใช้ได้ เช็กความเร็วเน็ตทรู เพื่อทดสอบจากผู้ให้บริการอื่น นอกจาก test speed tot ยังไง test speed by true ด้วยนะครับ